Điều kiện thi bằng lái xe ô tô Quận Bắc Từ Liêm là gì?

Không phải trường hợp nào cũng có thể thi bằng lái xe ô tô Quận Bắc Từ Liêm. Vậy người có nhu cầu thi lấy giấy phép lái xe cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào? Theo dõi bài viết sau từ Trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội để biết thêm chi tiết.

Điều kiện về tuổi thi bằng lái

Với mỗi loại bằng lái khác nhau sẽ có yêu cầu về độ tuổi khác nhau. Điều này được quy định trong điều 60 của Luật giao thông đường bộ ban hành năm 2018. Theo đó:

  • Đối với người thi lấy giấy phép lái xe hạng B1, B2 cần từ 18 tuổi trở lên.
  • Đối với người thi lấy giấy phép hạng C trở lên cần có tuổi tối thiểu là 21.
Người ở trong độ tuổi phù hợp mới được tham gia thi lấy bằng lái xe ô tô
Người ở trong độ tuổi phù hợp mới được tham gia thi lấy bằng lái xe ô tô

Điều kiện về sức khỏe để thi bằng lái xe ô tô Quận Bắc Từ Liêm

Sức khỏe của tài xế là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến hành trình an toàn. Khi đáp ứng được các yêu cầu về sức khỏe mới có thể đảm bảo quá trình lưu thông tốt. Tổng cục đường bộ bắt buộc người thi lấy giấy phép lái xe cần có giấy khám sức khỏe từ cơ sở y tế cấp huyện trở lên. Đồng thời không mắc các bệnh như rối loạn tâm thần, thị lực khi đeo kính dưới 5/10, khuyết tật mất 2 ngón tay hoặc 1 bàn chân trở lên,…

Điều kiện về bằng cấp và về trình độ văn hóa 

Theo quy định của Pháp luật, đối với việc thi giấy phép lái xe các hạng B1, B2 và C không cần yêu cầu về trình độ bằng cấp hay văn hóa. Tuy nhiên đối với các bằng lái hạng D, E hay FC thì có những quy định bắt buộc. Cụ thể là:

  • Người muốn thi sát hạch để lấy giấy phép lái xe hạng D cần tốt nghiệp trung học cơ sở.
  • Người muốn thi để lấy giấy phép hạng E hay FC cần tốt nghiệp trung học phổ thông.

Hiện nay, thi bằng lái xe ô tô Quận Bắc Từ Liêm thông dụng nhất là hạng B1 và B2. Đây là 2 loại giấy phép có ít yêu cầu nhất và hầu hết mọi người đều có thể đáp ứng. 

Thi bằng B2 không yêu cầu trình độ văn hóa
Thi bằng B2 không yêu cầu trình độ văn hóa

Trung tâm cung cấp dịch vụ thi lấy giấy phép lái ô tô trên địa bàn Quận Bắc Từ Liêm nhanh chóng, thuận tiện nhất. Chất lượng hoàn hảo, giá cả phải chăng, thuận tiện trong việc đào tạo. Đây chính là những ưu điểm mà nhiều người lựa chọn địa chỉ này để học và thi bằng lái.

Khi có nhu cầu thi bằng lái xe ô tô Quận Bắc Từ Liêm, mời quý khách liên hệ Trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội. Trung tâm có đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm sẽ khiến bạn hài lòng. Bên cạnh đó, mọi khách hàng sẽ được thu và làm hồ sơ tại nhà khắp các tuyến phố Quận Bắc Từ Liêm khi có nhu cầu. 

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

standee