Thủ tục thi bằng lái xe máy cần những gì?

Bằng lái xe máy nó cũng chính là giấy tờ tùy thân của các bạn. Trong nhiều trường hợp, nó có thể thay thế cho chứng minh thư hay căn cước công dân, Ví dụ: đi máy bay, vay ngân hàng, hay đi nhà nghỉ… Bạn biết vì sao không? Vì quá trình thi cấp bằng lái xe cũng rất nghiêm ngặt, không thể làm giả được những thông tin cá nhân in trên bằng được. Nói như thế để hiểu là bằng lái xe máy rất quan trọng.

Vậy thủ tục thi bằng lái xe máy cần những gì?

+ 01 bản photo chứng minh thư hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu của bạn.

+ 02 ảnh 3×4 hoặc 4×6 của bạn.

+ 2 thứ trên là để làm hồ sơ cho các bạn được thi, đi thi bắt buộc các bạn phải mang theo bản gốc của chứng minh thư hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu của các bạn đi. Phải có 1 trong 3 loại giấy tờ trên mới được thi, nếu thiếu là không được vào thi đâu các bạn nhé.

+ Nếu các bạn đã có bằng lái xe ô tô rồi thì photo nộp kèm theo hồ sơ nhé. Để trung tâm sẽ giúp các bạn không phải thi lý thuyết của thi bằng lái xe máy tại Hà Nội nữa. lưu ý: các bạn đi thi cũng phải mang theo bản gốc của bằng lái xe oto  đi nhé, nếu không mang theo là các bạn vẫn phải vào thi phần thi lý thuyết của thi bằng lái xe máy đấy bạn nhé.

thủ tục thi bằng lái xe máy
thủ tục thi bằng lái xe máy

Tầm quan trọng của chiếc bằng lái xe máy?

Việc thi bằng lái xe máy ở Hà Nội cần những giấy tờ tùy thân bản gốc kèm theo, sau này những thông tin trên đó đều được in vào chiếc bằng lái xe máy. Vậy nên mới nói, chiếc bằng lái xe máy nó cũng quan trọng không kém gì giấy tờ tùy thân của chúng ta.

Việc thi bằng lái xe máy vì vậy mà càng nghiêm túc để tránh gian lận. Hiện tại, tất cả quy trình coi thi đều có thanh tra trên sở coi thi và có camera giám sát, nên đảm bảo được tính minh bạch. Tất cả thông tin của các bạn đều được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu của Tổng cục đường bộ. Sau này các bạn có bị mất bằng thì không cần phải thi bằng lái xe máy nữa, mà chỉ cần làm thủ tục cấp lại bằng lái xe máy thôi nhé.

Tìm hiểu thêm về giá và các câu hỏi liên quan: giá thi bằng lái xe máy

Trung tâm thi bằng lái xe Hà Nội

Hotline:  0968.832.699

Add: Số 49 ngõ 335 Nguyễn Trãi – Q. Thanh Xuân – Hà Nội (Cạnh ngã tư Khuất Duy Tiến giao với đường Nguyễn Trãi)

   

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

standee

Bảng Giá thi bằng lái xe

Bằng lái xe máy A1

Bằng lái xe ô tô B1 , B2

Để lại Họ tên và Số Điện Thoại . Trung tâm sẽ gọi điện tư vấn rõ ràng và miễn phí cho bạn hiểu