Ở tỉnh khác có thi bằng lái xe máy ở Hà Nội được không?

Hà Nội với gần 9 triệu dân. Nhưng đa phần là dân ở tỉnh khác đến sống, học tập và làm việc ở Hà Nội, phần lớn là không có hộ khẩu thường trú ở Hà Nội. Vậy những bạn ở ngoại tỉnh, không có hộ khẩu thường trú ở Hà Nội có được thi bằng lái xe máy tại Hà Nội hay không?

Vâng, chắc chắn là được nhé các bạn. Các bạn cứ an tâm mà đăng ký thi bằng lái xe máy tại Hà Nội nhé. Trung tâm mình có tiếp nhận hồ sơ của tất cả các bạn đủ điều kiện sau:

+ Đủ 18 tuổi trở lên, đủ cả ngày tháng nữa là các bạn được thi bằng lái xe máy A1 rồi. Ví dụ: bạn sinh này 20/4/2001 thì từ ngày 20/4/2019 bạn mới đủ tuổi để thi bằng lái xe máy A1. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký trước ngày 20/4, để trung tâm sắp xếp lịch thi cho bạn, đến ngày 20/4 bạn thi là được.

+ Bạn phải có chứng minh thư gốc hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Có 1 trong 3 cái này thì các bạn mới được thi bằng lái xe máy.

Như vậy, các bạn chỉ cần thỏa mãn cả 2 điều trên là các bạn có thể thi bằng lái xe máy tại Hà Nội được rồi. Bằng lái xe máy bây giờ là thẻ PET, tất cả các thông tin của các bạn đều đã được lưu trên Tổng cục đường bộ, vậy nên bạn có bị mất bằng thì đi các tỉnh khác đều có thể cấp lại được cho các bạn.

thi bằng lái xe tại Hà Nội
Ngoại tỉnh có thi được bằng lái xe máy tại Hà Nội không?

Lưu ý: Các bạn mà bị công an bắt ở tỉnh khác, hay ở đâu đi chăng nữa, mà Cảnh sát Giao Thông giữ bằng của bạn và lập biên bản cho bạn, thì bắt buộc bạn phải đi nộp tiền để xin lại bằng, hay làm cách nào của các bạn để xin lại bằng, chứ đừng bỏ đi mà không xin lại bằng lái xe máy. Vì CSGT người ta sẽ về tích vào danh sách những người đang bị tạm giữ bằng lái xe. Lúc ấy bạn có đăng ký cấp lại bằng lái xe, trên sở Giao thông người ta đều biết được bạn đang bị giữ bằng lái xe máy, giữ ở tỉnh nào người ta cũng biết. Hay bạn có đăng ký thi mới thì cũng được, người ta cũng đều cho bạn đi thi, nhưng lúc in bằng, Sở Giao Thông người ta kiểm tra và phát hiện ngay là các bạn đã đi thi rồi, thì Sở Giao Thông người ta không in bằng ra cho các bạn đâu.

Click -> Đăng ký thi bằng lái xe máy tại Hà Nội

Trung tâm thi bằng lái xe Hà Nội

Hotline: 0985.248.802 or 0968.832.699

Add: Số 49 ngõ 335 Nguyễn Trãi – Q. Thanh Xuân – Hà Nội (Cạnh ngã tư Khuất Duy Tiến giao với đường Nguyễn Trãi)

 


Notice: Undefined offset: 0 in /home/blxehanoi/domains/banglaixehanoi.com.vn/public_html/wp-content/themes/liathia-inthientan/template-parts/posts/content-single.php on line 7

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan