Không có bằng lái xe máy năm 2022 bị phạt bao nhiêu tiền?

Khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà không có bằng lái xe máy năm 2021 và 2022 là vi phạm pháp luật quy định. Vậy mức xử phạt trong trường hợp này là bao nhiêu?

Người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo các giấy tờ sau:

+ Đăng ký xe;
+ Bằng lái xe phù hợp với xe của người điều khiển.
+ Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới quy định tại Điều 55 của Luật Giao thông đường bộ.
+ Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.
Như vậy bằng lái xe máy là một trong những giấy tờ bắt buộc phải mang theo đối với những người tham gia giao thông đi xe moto (xe máy).
Không bằng lái xe máy bị phạt bao nhiêu tiền
Không bằng lái xe máy bị phạt bao nhiêu tiền

Không có bằng lái xe máy bị phạt bao nhiêu tiền?

Theo quy định tại Điểm c Khoản 2, Khoản 5, Điểm b Khoản 7 Điều 21 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thì: Người điều khiển xe mô tô, xe máy không mang theo giấy phép lái xe bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng; không có giấy phép lái xe bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000; không có giấy phép lái xe đối với xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng.
Ngoài ra, nếu ai cho cho người khác mượn xe mà biết người này không có bằng lái mà còn cho mượn thì cũng sẽ bị xử phạt.
Như vậy, đối với những bạn không có bằng lái xe máy mà bị cảnh sát giao thông bắt giữ thì phải nộp phạt trung bình là 1.000.000đ. Con số này rất cao so với số tiền mà các bạn bỏ ra để thi bằng lái xe máy.
Đối với những bạn có bằng lái xe máy rồi mà bị công an bắt giữ, lời khuyên cho bạn là phải nộp đủ số tiền phạt theo quy định của nhà nước, vì nếu các bạn không nộp phạt để quay lại lấy bằng lái xe máy thì sau này bạn sẽ phải đi ngoài đường với tình trạng là không có bằng lái xe máy. Bởi vì, bạn sẽ không thi lại được thêm lần nữa, sẽ không được cấp lại bằng lái xe trên sở GTVT được nữa. Muốn có bằng lái xe máy, chỉ còn cách là các bạn quay trở lại chỗ bị phạt, nộp tiền phạt lên kho bạc nhà nước để xin lại bằng lái xe máy.

Thi bằng lái xe máy tại Hà Nội có khó không?

Việc có 1 chiếc bằng lái xe máy rất quan trọng đúng không các bạn? Ra đường không sợ các chú công an, mà chẳng may bị bắt vì phạm lỗi nhỏ ngoài đường thì cũng không bị xử phạt nặng. Việc thi bằng lái xe máy ở Hà Nội rất đơn giản và nhanh chóng.

Đăng ký ở trung tâm mình để đảm bảo sư uy tín, giá hợp lý và đảm bảo thi đỗ trong lần thi đầu tiên.

Tìm hiểu thêm: thi bằng lái xe máy ở Hà Nội

Trung tâm thi bằng lái xe Hà Nội

Hotline: 0968.832.699

Add: Số 49 ngõ 335 Nguyễn Trãi – Q. Thanh Xuân – Hà Nội (Cạnh ngã tư Khuất Duy Tiến giao với đường Nguyễn Trãi)

   

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Tin liên quan

standee
Đăng