Hoang Mang Về Bảo Hiểm Xe Máy 20K Bán Vỉa Hè?

Chắc hẳn, người dân Hà Nội mình đi đường đều không lạ với hình ảnh: Bảo hiểm xe máy 20.000đ. Giá siêu rẻ, gây hoang mang cho mọi người đúng không ạ?

Hôm nay mình sẽ nói về vấn đề này cho các bạn hiểu nhé.

Để lưu thông ngoài đường, khi đi xe máy, bạn phải có những giấy tờ sau: 1 Giấy tờ xe mình đang đi, 2 bằng lái xe máy, 3 Bảo hiểm xe máy mình đang đi, 4 chứng minh thư của bạn.

Bảo hiểm xe máy gồm 2 phần: một phần thuộc trách nhiệm dân sự bắt buộc; phần còn lại là bảo hiểm tự nguyện. Bắt buộc bạn phải mang theo “bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc”. Còn về bảo hiểm tự nguyện thì không có cũng không sao. Cái mà bảo hiểm có giá 20.000đ chính là bảo hiểm tự nguyện. Nên bạn có mua về cũng không có giả quyết được gì nhiều.

“Bảo hiểm xe máy giá 20.000 đồng/năm là bảo hiểm tự nguyện. Không mang theo bảo hiểm này, người điều khiển mô-tô, xe máy sẽ không bị xử phạt”, thượng tá Phan Tiến Sỹ, Đội CSGT số 5 (Công an TP. Hà Nội) cho biết.

Cái các bạn cần mang theo chính là “bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc”, chủ phương tiện phải mua với giá quy định nhà nước là 66.000 đồng/năm. Khi có bảo hiểm này, Tùy vào mức độ nặng nhẹ từ biên bản của cơ quan công an cung cấp, công ty bảo hiểm sẽ có khung giá đền bù phù hợp cho người sử dụng bảo hiểm. Tùy theo mức độ tai nạn nặng nhẹ mà có mốc bồi thường cho người bị nạn.

Bảo hiểm xe máy 20000đ 1 năm

Tuy nhiên, dù có bảo hiểm đi chăng nữa, các bạn cũng đừng vì thế mà đi chủ quan. Hãy luôn đi có ý thức giao thông, đúng luật. Và phải trang bị cho mình chiếc bằng lái xe máy. Có bằng, bạn tự tin đi trên mọi con đường của Hà Nội, không sợ sệt khi mỗi lần đi qua các chú công an nữa.

Thi bằng lái xe máy tại Hà Nội, nhớ qua Trung tâm mình nhé, nơi uy tín và có tỉ lệ đỗ cao nhất Hà Nội.

Trung Tâm Thi Bằng Lái Xe Hà Nội

Hotline: 0985.248.802 or 0968.832.699

Add: Số 49 ngõ 335 Nguyễn Trãi – Q. Thanh Xuân – Hà Nội (Cạnh ngã tư Khuất Duy Tiến giao với đường Nguyễn Trãi)

 


Notice: Undefined offset: 0 in /home/blxehanoi/domains/banglaixehanoi.com.vn/public_html/wp-content/themes/liathia-inthientan/template-parts/posts/content-single.php on line 7

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan